Trường đại học Kinh Tế Đà Nẵng học phí bao nhiêu?

Lựa chọn ngành cùng trường đại học để học tập 4 năm đại học là một trong những điều các sĩ tử cùng phụ huynh rất quan tâm và suy nghĩ nhiều. Bên cạnh đó khoản học phí cũng là nỗi lo của thí sinh cùng gia đình. Vậy trường đại học Kinh Tế Đà Nẵng học phí là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay các thông tin chi tiết về học phí trong bài viết này nhé. 

Trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng học phí như thế nào? 

Năm 2021- 2022, học phí của Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng có mức phí cụ thể như sau: 

Năm học 2020 – 2021

Năm học 2021 – 2022

Nhóm I

12.500.000đ/ năm 13.500.000đ/ năm
Nhóm II 16.500.000đ/ năm

17.500.000đ/ năm

Nhóm III 20.500.000đ/ năm

21.500.000đ/ năm

Trong đó các nhóm ngành cụ thể như sau:

 • Nhóm 1 gồm ngành: Thống kê, Quản trị nhân lực, Kinh tế, Quản lý nhà nước.
 • Nhóm 2 gồm ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện và lễ hội thuộc ngành Quản trị du lịch và lữ hành, Hệ thống thông tin quản lý, Luật kinh tế, Quản trị khách sạn, Tài chính công thuộc chuyên ngành tài chính ngân hàng, Luật.
 • Nhóm 3 gồm ngành: Marketing, Tài chính – ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Kế toán. 

Bên cạnh đó, đối với chương trình đào tạo các cử nhân chính quy liên kết quốc tế, chi phí ước tính cho thời gian học ở Việt Nam là 50 triệu đồng một năm, thời gian học ở trường đối tác sẽ theo quy định của họ.

Nhìn chung với mức học phí của trường đại học Kinh Tế Đà Nẵng giữa các ngành không có mức chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, trong vài năm, nhà trường sẽ thực hiện chủ động tự chủ trong vấn đề tài chính, chắc chắn học phí trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ tăng cao hơn nhiều.

Chính sách miễn giảm học phí của trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Vừa rồi là những thông tin về trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng học phí. Để tạo điều kiện và động viên kịp thời các bạn sinh viên đi học dù gia đình khó khăn. Trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng đã có những chính sách miễn giảm học phí.

1. Đối tượng được hỗ trợ chi phí về học tập

Đối tượng được hỗ trợ là các sinh viên đào tạo hệ chính quy là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Lưu ý đối với các sinh viên cử tuyển và dự bị đại học không thuộc đối tượng này

Mức hỗ trợ: Hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở và được hưởng 5 tháng/học kỳ.

2. Đối tượng được xét cấp trợ cấp xã hội

Đối tượng được xét trợ cấp xã hội bao gồm: 

 • Sinh viên đào tạo hệ chính quy là người dân tộc ít người ở vùng cao (sống ở vùng cao hoặc có hộ khẩu thường trú ở vùng cao ít nhất từ 3 năm trở lên).
 • Sinh viên là người mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;
 • Sinh viên là người tàn tật theo quy định tại Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995.

Mức trợ cấp xã hội:

 • Sinh viên là người dân tộc ít người: 140.000đ/1tháng.
 • Sinh viên là người Kinh: 100.000đ/1tháng và được trợ cấp 6 tháng/học kỳ.

Các học bổng cho sinh viên trường Đại học Kinh Tế

Bên cạnh các chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng còn có các học học bổng cho sinh viên, cụ thể: 

 • Giảm 100% học phí khi thí sinh đạt 01 trong những tiêu chí sau: Đạt giải Quốc tế /Quốc gia ở bậc Trung học phổ thông (THPT); Có điểm trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 27.5 điểm trở lên; Có chứng chỉ IETLS (7.5)/ TOEFL iBT (102) trở lên.

Lưu ý: Sinh viên được cấp học bổng Học kỳ I năm thứ I và sẽ tiếp tục được cấp học bổng các học kỳ tiếp theo nếu đạt kết quả học tập loại Giỏi và kết quả rèn luyện loại Tốt trở lên.

 • Giảm 50% học phí đối với các thí sinh đạt 01 trong những tiêu chí sau: Tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” (vòng thi Tuần trở lên); Đạt giải Nhất/Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương); Có chứng chỉ IETLS (6.5)/ TOEFL iBT (79) trở lên.
 • Giảm 25% học phí đối với các thí sinh đạt 01 trong những tiêu chí sau: Đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương); Có chứng chỉ IETLS (5.5)/ TOEFL iBT (46) trở lên.
 • Học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ sinh viên vượt khó và các chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.
 • Học bổng vượt khó học dành riêng cho sinh viên thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên khuyết tật hoàn cảnh khó khăn).

Bên cạnh đó nhà trường còn có nhiều học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp, hội cựu sinh viên DUE và các nhà hảo tâm dành tặng cho nhiều sinh viên có thành tích xuất sắc, sinh viên gặp khó khăn,…Với những học bổng của trường Đại học Kinh Tế, đây sẽ là động lực để các bạn sinh viên cố gắng học tập hơn.

Trên đây là các thông tin về trường đại học Kinh Tế Đà Nẵng học phí. Hy vọng các thông tin do chúng tôi chia sẻ đã giúp ích được cho quý phụ huynh cùng thí sinh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*