Cập nhật điểm chuẩn đại học FPT Đà Nẵng 2021

Đại học FPT Đà Nẵng là trường đại học tư thục trực thuộc tập đoàn FPT. FPT là tập đoàn chuyên kinh doanh mạng viễn thông, bán lẻ và phần mềm lớn thứ 2 ở nước ta chỉ thua Viettel. Là một trường tư thục có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo tốt. Hiện nay FPT đang nổi lên là sự lựa chọn hàng đầu của các thủ khoa cả nước. Liên quan đến trường, nhiều học sinh cùng phụ huynh quan tâm đến điểm chuẩn đại học FPT Đà Nẵng 2021. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết nhé.

Thông tin về trường đại học FPT Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng thuộc một trường của cụm Đại học FPT.  Đại học FPT chính thức được thành lập từ ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là trường Đại học đầu tiên tại nước ta do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. 

Qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay Đại học FPT đã khẳng định được vị thế của một hệ thống giáo dục lớn của Việt Nam. Tại đây bao gồm các hệ giáo dục đào tạo như: THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, đào tạo nghề, đào tạo khối doanh nghiệp,…

Đặc biệt tất cả sinh viên của trường đều sẽ được học 1 năm hoàn thiện Tiếng Anh, sau đó học tiếp các chương trình chính khóa đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Sau 5 kỳ học, sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc và có thể được trả lương trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT từ 4 – 8 tháng.

Điểm chuẩn Đại học FPT Đà Nẵng năm 2021

Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2021 sẽ dựa vào xếp hạng SchoolRank, theo đó thí sinh có thể nhập điểm học bạ hoặc điểm thi THPT để xét tuyển. Đối với hình thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, thí sinh nhập điểm học bạ cả năm lớp 11 và học kỳ I của lớp 12. Đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT, thí sinh cần nhập điểm của 6 môn. Kết quả sẽ được gửi về email của thí sinh.

Năm 2021, những thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường Đại học FPT. 

Đối tượng và phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Đà Nẵng

Đối tượng và phương thức tuyển sinh của trường cũng là điều mà các sĩ tử cùng phụ huynh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong các thông tin dưới đây nhé.

Đối tượng tuyển sinh

Các thí sinh đăng ký xét tuyển có nguyện vọng học tập tại Đại học FPT đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học.

Phương thức tuyển sinh

Đại học FPT Đà Nẵng tiến hành tuyển sinh theo 3 phương thức chính. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và đặc cách theo quy chế thi chung.

Điều kiện xét tuyển

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng thực hiện theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp một trong các chương trình sau: APTECH HDSE (công nghệ thông tin); ARENA ADIM (Thiết kế Mỹ thuật số); BTEC HND; FUNiX Software Engineering.
  • Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.
  • Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0; có chứng chỉ Tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên; có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II
  • Sinh viên chuyển trường từ các trường Đại học Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đại chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng giảng dạy.
  • Thí sinh đạt từ 23 điểm (bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ hợp các môn thi THPT năm 2021 tương ứng với các ngành đã đăng ký.

Trên đây là những thông tin về điểm chuẩn đại học FPT Đà Nẵng. Hy vọng những chia sẻ đã giúp ích được cho sĩ tử cùng quý phụ huynh. Hãy truy cập ngay vào website sinhviendanang.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*