Cập nhật thông tin KTX Bách Khoa Đà Nẵng

KTX Bách Khoa Đà Nẵng ở đâu, như thế nào?

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng được xem là một cơ sở kỹ thuật đào tạo uy tín bậc nhất miền Trung. Hằng năm, có đông đảo số lượng học sinh cũng như phụ huynh quan tâm đến ngôi trường này. Trong đó, vấn đề chỗ ở cho sinh viên hay thông tin về Kí túc xá của Đại học Bách Khoa như thế nào được nhiều người thắc mắc.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ KÝ TÚC XÁ ĐH BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG 

Địa chỉ: 60 Ngô Sĩ Liên, TP. Đà Nẵng.

SĐT: 02363736936

website: ktx.dut.udn.vn:8080

TỔNG QUAN HỆ THỐNG KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Hệ thống KTX của Đại học Đà Nẵng hiện nay gồm chín tòa nhà năm tầng, hai nhà bốn tầng và ba nhà hai tầng, khang trang và tiện nghi, phần lớn có khu vệ sinh khép kín. Tại các khu KTX đều có bố trí các phòng tự học, phòng máy tính, câu lạc bộ, phòng tập, sân tập thể dục thể thao, nhà ăn, quầy giải khát… đáp ứng nhu cầu tự học, sinh hoạt, ăn uống và giải trí của sinh viên. Ngoài sinh viên Việt Nam, còn có gần 500 lưu học sinh của hai nước Lào, Trung Quốc đang theo học tại một số trường thuộc ĐH Đà Nẵng.

Hiện nay nhu cầu sinh viên ở KTX rất lớn. Sinh viên ĐH Đà Nẵng đa phần là con em ở khu vực miền Trung, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, bởi vậy các em chọn ở KTX, rẻ, an toàn, có môi trường học tập thuận lợi.

KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG

Hiện nay lượng sinh viên tập trung đông nhất ở quận Liên Chiểu với ba trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, trong đó khu KTX trường ĐH Bách khoa hiện có hơn 21 nghìn sinh viên đang ở nội trú trong 5 dãy nhà, 310 phòng, giải quyết chỗ ở cho khoảng 2000 sinh viên, trong đó có 2 KTX xây dựng từ năm 1975. Mỗi phòng tối đa 8 sinh viên, rộng từ 27 đến 35m2 , giá tiền tiền thuê KTX từ 55- 65 nghìn/sinh viên/tháng. Tuy nhiên hiện nay có khoảng 860 sinh viên đang nội trú tại đây. Đây là KTX có đông sinh viên ở nhất và cũng là KTX tiêu biểu về công tác quản lý sinh viên nội trú, môi trường xanh sạch đẹp, nhiều phong trào dẫn đầu của ĐH Đà Nẵng. 

Đặc biệt, những năm qua công tác quản lý sinh viên nội trú của KTX ĐH Bách Khoa được làm rất tốt. Với đội tự quản (ĐTQ) sinh viên KTX gồm 45 người, trong đó có 30 sinh viên cả nam và nữ, được trang bị kiến thức tự quản, áo đồng phục, đèn pin, gậy, băng đeo, hằng đêm chia thành nhóm, tuần tra luân phiên giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực KTX từ 23 giờ tới 3 giờ sáng. Nhờ mô hình ĐTQ, tại KTX trường ĐH Bách Khoa, cuộc sống của sinh viên Việt Nam và các lưu học sinh Lào, Trung Quốc được bảo đảm.

Hiện nay, tại KTX trường ĐH Bách khoa, rất nhiều sinh viên nội trú và ngoại trú tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ ngay trong KTX. Ban quản lý KTX thành lập thêm một đội “biên tập kiêm phát thanh viên” để quản lý và phát sóng chương trình ca nhạc chọn lọc vào thứ bảy hàng tuần. Trường ĐH Bách khoa đã cho trang bị một hệ thống loa gắn ở các khu KTX, trong khuôn viên KTX. Đây cũng chính là nhịp cầu nối giúp sinh viên thư giãn, giảm stress để bước vào tuần mới học tập hứng khởi hơn.

Với tiêu chí không những tạo chỗ ở mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cũng như học tập của sinh viên. Kí túc xá ĐH Bách Khoa Đà Nẵng ngày càng chú trọng hơn về quang cảnh cũng như cơ sở vật chất. Về cơ sở vật chất, ngoài phòng ở, mỗi khu nhà có riêng phòng tự học cho sinh viên, phủ mạng khắp ký túc. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh của sinh viên, ký túc xá không ngừng xây dựng các khu thể dục thể thao: sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…. Khuôn viên Kí túc xá mát mẻ, trong lành với nhiều cây xanh. Bên cạnh đó, an ninh trật tự trong khu vực ký túc xá Bách Khoa Đà Nẵng luôn được đảm bảo.

Trên đây là một số thông tin về Ký túc xá Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn ngôi trường phù hợp với bản thân. Để tham khảo nhiều thông tin hơn về các trường ĐH – CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, truy cập sinhviendanang.com.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*