Cập nhật thông tin mới nhất về khoa Quản lý dự án Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Khoa Quản Lý Dự Án Đại học Bách Khoa Đà Nẵng ra đời để đáp ứng những ngành quan trọng trong công việc quản lý, đào tạo, đáp ứng đủ nhu cầu, thời gian, chi phí và nguồn nhân lực từ những việc nhỏ nhất như xây dựng, quản lý cơ sở đến các việc phức tạp hơn như xây dựng các cơ sở hạ tầng hoặc đào tạo. Đặc biệt, những ngành đào tạo thuộc Khoa Quản lý dự án của trường có số điểm đầu vào tương đối cao.

Thông tin liên hệ khoa Quản lý dự án Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Địa chỉ: A306 – 54 Nguyễn Lương Bằng – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng.

Tel: (+84) 236 3737869 – Fax: (+84) 236 3842771

Email: k.qlda@dut.udn.vn – paduc@dut.udn.vn

Nhiệm vụ khoa Quản lý dự án ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

Với khoa Quản lý dự án tại Đại Học Bách Khoa, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm nhất định để trở thành kỹ sư Kinh tế xây dựng & Quản lý Dự án, nghiên cứu và phát triển trong các công tác công nghiệp để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước nhà cùng với sự tri thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu biến đổi liên tục toàn cầu. Cùng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên dồi dào kinh nghiệm thực tiễn đã khiến Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng trở thành trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế, công nghiệp đứng đầu ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Hoạt động chính của khoa “Quản Lý Dự Án” là cung cấp kiến thức mở rộng cùng kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên để họ nhanh chóng hội nhập vào hệ thống đào tạo tiên tiến trong khu vực và thế giới. Đây chắc chắn là niềm động lực và sự tin tưởng cho các sinh viên để họ quyết định nộp vào trường theo học.

Công tác đào tạo của khoa Quản lý dự án ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

Khoa Quản lý Dự án là một trong 14 Khoa trực thuộc trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Khoa có hai chuyên ngành: Ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý Dự án (bắt đầu được đào tạo từ năm 2001) và Ngành Quản lý Công nghiệp (bắt đầu được đào tạo từ năm 2010). Cùng với sự phát triển của đội ngũ Giảng viên và số lượng sinh viên, vào ngày 01 tháng 10 năm 2007 Giám đốc Đại học Đà Nẵng quyết định tách bộ môn Kinh tế kỹ thuật, thuộc khoa Xây dựng Thủy lợi-Thủy điện thành Khoa Quản lý Dự án.

Trong thời gian tới, khoa Quản lý Dự án sẽ tiếp tục mở rộng ngành nghề đào tạo. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Khoa sẽ lập đề án mở đào tạo chương trình Đại học chất lượng cao. Đồng thời Khoa cũng sẽ nghiên cứu có kế hoạch mở  chương trình đào tạo Thạc sĩ tiến tới đào tạo Tiến sĩ các chuyên ngành trong Khoa.

Thành tích đạt được của Khoa Quản lý dự án

– Về đào tạo:

Tính đến nay, sau 10 khóa tốt nghiệp khoa Quản lý Dự án đã đào tạo tổng cộng trên 1.200 cán bộ kỹ thuật cho mọi miền của đất nước. Khoa đã đào tạo được rất nhiều kỹ sư Kinh tế xây dựng và Quản lý Dự án cùng nhiều sinh viên tại các tỉnh Miền Trung & Tây Nguyên và tại trường Đại học Bách khoa – Đại Học Đà Nẵng.

– Về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ:

+ Chủ trì các bài nghiên cứu khoa học tại trường và thành phố

+ Đã có nhiều bài báo ở tạp chí nước ngoài

+ Tự biên soạn giáo trình đạt chất lượng.

+ Trang web của khoa hoạt động ổn định nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên khi tra cứu thông tin.

+ Hướng dẫn thành công nhiều sinh viên làm đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả cao.

– Đội ngũ cán bộ:

Sau 15 năm đào tạo và 8 năm thành lập, đội ngũ giảng viên của khoa là có 22 cán bộ giảng viên bao gồm: 01 PGS, 04 TS, 16 Th.s và  01 Thư ký- giáo vụ Khoa. Hầu hết các giảng viên được đào tạo từ các nước tiên tiến (Úc, Mỹ, Thụy Điển, Đài Loan, Pháp, Nhật, Hàn Quốc,…). Ngoài việc đảm đương tốt khối lượng giảng dạy. Khoa đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy tâm huyết, giỏi chuyên môn năng động trong công tác nghiên cứu khoa học. Cùng với Nhà trường Khoa đã chú trọng tạo điều kiện và cử các cán bộ trẻ đi đào tạo các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài để nâng cao kiến thức nghề nghiệp phục vụ cho mục tiêu chiến lược phát triển của Khoa. 

– Về công tác đào tạo và các hoạt động sinh viên:

Tổ chức hội thảo, hội nghị, giao lưu với doanh nghiệp và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và các câu lạc bộ nhằm trang bị tối đa kỹ năng mềm cho sinh viên.

Khoa Quản lý Dự án trường Đại học Bách Khoa hiện nay là một trong những khoa có số điểm đầu vào cao nhất trường. Điều đó cho thấy nhu cầu xã hội và xu thế phát triển của các ngành nghề trong Khoa. Bằng những chủ trương, biện pháp đồng bộ, thiết thực và đổi mới mục tiêu chương trình đào tạo, khoa Quản lý Dự án đang phấn đấu trở thành một khoa đào tạo và nghiên cứu khoa học  công nghệ có chất lượng cao, cung cấp cho đất nước và khu vực Miền trung & Tây Nguyên một lực lượng cán bộ trẻ có đạo đức có trình độ chuyên môn vững vàng thích nghi với xu thế cạnh tranh và hội nhập, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*