Cập nhật các thông tin về trường đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng

Trường Đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng là một trong những cái tên quen thuộc. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo thể dục thể thao chất lượng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Vậy trường này có những gì nổi bật? Đào tạo những ngành nghề gì? Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết của trường trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng

Thông tin chung

Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng, được thành lập ngày 25 tháng 4 năm 2007 trên cơ sở trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Đây là một trong ba trường đại học chuyên ngành thể dục thể thao của Việt Nam và là trường đại học thể dục thể thao duy nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trường đào tạo cán bộ thể dục thể thao có trình độ cao đẳng, đại học và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Tên trường: Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Da Nang University of Physical Education and Sport (DUPES))

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 44 Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Cơ sở 2: Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Website: http://dsu.edu.vn/ hoặc http://www.upes3.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/dsu.edu.vn

Mã tuyển sinh: TTD

Email tuyển sinh: tdttdn@upes3.edu.vn

Số điện thoại tuyển sinh: 0236.3707.188

Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là trường Trung học Thể dục Thể thao Trung Ương III, được thành lập ngày 13/12/1977. Đến năm 1997, trường được nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Đến ngày 25/4/2007, Thủ tướng Chính phủ quyết định đổi tên thành trường Đại học Thể dục Thể thao III Đà Nẵng. Đến ngày 21/2/2008 theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trường được đổi tên thành trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Mục tiêu

Mục tiêu phát triển của trường là đào tạo nguồn nhân lực thể dục thể thao có chất lượng, tư duy sáng tạo để góp phần xây dựng nền TDTT tiên tiến ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế.

Trường Đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng đào tạo gồm những ngành gì?

Trường đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng đào tạo các ngành học như sau:

 • Giáo dục thể chất
 • Huấn luyện thể thao
 • Y sinh học thể dục thể thao
 • Quản lý thể dục thể thao

3. Đối tượng tuyển sinh của trường đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng là gì?

Đối tượng tuyển sinh của trường đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng bao gồm như sau: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định hiện hành.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập (không mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, thần kinh… không bị dị hình dị tật, khuyết tật).

Phạm vi tuyển sinh của trường được áp dụng trong cả nước Việt Nam

Về phương thức xét tuyển, trường đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng kết hợp nhiều phương thức như sau: 

 • Phương thức 1: Xét điểm thi các môn văn hóa của kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả thi năng khiếu TDTT theo tổ hợp môn đã đăng ký.
 • Phương thức 2: Xét kết quả học tập lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển và kết quả thi môn năng khiếu TDTT. Hoặc xét tuyển theo kết quả điểm trung bình tốt nghiệp THPT đối với thí sinh có kết quả trung bình tốt nghiệp từ 6.5 điểm trở lên và kết quả thi môn năng khiếu TDTT.
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Học phí của trường Đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng là bao nhiêu? 

Học phí DUPES năm học 2020 – 2021 là 1.170.000 đồng/tháng. Trường cũng áp dụng các chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc đối tượng là con của người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng. Cụ thể:

 • Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 (nếu có); con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 (nếu có).
 • Con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến.
 • Con của liệt sỹ.
 • Con của thương binh, con của người hưởng chính sách như thương binh;
 • Con của bệnh binh
 • Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Bên cạnh đó sinh viên bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Vừa rồi là những chia sẻ thông tin về trường đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng. Với những thông tin do chúng tôi chia sẻ hy vọng đã giúp ích cho các sĩ tử cùng quý phụ huynh. Chúc các bạn sĩ tử ôn tập tốt và lựa chọn được trường đại học mình mong muốn. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*