Vì sao nên học tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (UFL)?

Vì sao bạn nên lựa chọn học Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng? Bạn là người có năng khiếu và đam mê với ngôn ngữ nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào để gắn bó trong 4 năm đại học? Liệu đây có phải là một lựa chọn tốt để bạn thực hiện ước mơ chinh phục ngoại ngữ?

Sau đây Sinhviendanang.com sẽ cung cấp cho bạn 5 lý do bạn nên học tại Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng có tên tiếng Anh là The university of Danang – Danang university of foreign language studies) là một trường đại học trọng điểm về đào tạo ngoại ngữ ở khu vực miền Trung. Trường được thành lập năm 2002 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, sau khi được tách ra khỏi một trong năm khoa của trường Đại học sư phạm Đà Nẵng. Mặc dù là ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” hơn so với các trường thuộc Đại học Đà Nẵng nhưng ngày càng khẳng định được vị thế về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất nhà trường.

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng hiện nay có chức năng đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về một số ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Đồng thời, trường cũng tổ chức giảng dạy ngoại ngữ cho các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng và giảng dạy tiếng Việt, văn hoá Việt Nam cho lưu học sinh người nước ngoài trong toàn bộ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Bên cạnh vai trò là một cơ sở giáo dục, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng cũng một là trung tâm nghiên cứu khoa học và thực hiện dịch vụ xã hội thuộc lĩnh vực ngôn ngữ có uy tín, chất lượng và chuyên môn cao ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, trường có một đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao với tổng số 437 cán bộ, công chức bao gồm: 4 Phó giáo sư, 34 Tiến sĩ và 180 Thạc sĩ (gồm 29 người đang làm luận án), 75 Giảng viên chính, 20 cán bộ giảng dạy khác đang làm nghiên cứu sinh. Hầu hết các cán bộ giảng dạy của UFL đều được đào tạo từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước, đa số đều có bằng Thạc sĩ hoặc hoàn thành chương trình thực tập sinh tại các nước Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản…

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN HỌC TẬP  ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG

1. ĐỊA THẾ – CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng tọa lạc tại  hai cơ sở: cơ sở 1 tại 131 Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ – khu vực gần với các trường ĐH khác như ĐH Đông Á, ĐH Kiến trúc, CĐ Phương Đông,… Bên cạnh gần các trường ĐH thì cách đó khoảng 1,5 km là chợ Đầu mối và cách công viên Thanh Niên chưa tới 1km.   Cơ sở 2 của ĐH Ngoại ngữ tại 41 Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu – con đường nhộn nhịp, đông đúc và được mệnh danh là “Thiên đường mua sắm” của thành phố Đà Nẵng. Không chỉ riêng Đại học Ngoại ngữ mà các cơ sở giáo dục đại học thành viên của cụm Đại học Đà Nẵng đều nằm cách trung tâm thành phố không quá 10km, bên cạnh các bãi biển đẹp và thanh bình, các địa điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Châu Á, chợ đêm Helio, cầu Rồng,… Có thể nói, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng có một địa thế vô cùng tuyệt vời và thuận lợi đối với sinh viên.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường luôn được chú trọng đầu tư và sử dụng có hiệu quả. Đặc biệt trong năm 2021 vừa qua trường mới tu sửa lại khuôn viên nhà trường, canteen, đồng thời vừa mới thành lập Trung tâm CNTT và học liệu ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng để tạo môi trường thuận lợi, phục vụ cho GV và SV nghiên cứu, học tập. Ngoài ra còn có các khu giảng đường với thiết bị công nghệ hỗ trợ, phòng lab, hội trường,.. đặc biệt bạn sẽ ngỡ ngàng trước khuôn viên nhà trường như một công viên thu nhỏ ngập tràn hoa lá, rất xinh xắn, nên thơ.

Trung tâm CNTT và học liệu ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

Trung tâm Công nghệ thông tin và học liệu ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

2. KẾT HỢP NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, việc học tốt ngoại ngữ kết hợp với công nghệ thông tin giỏi sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp đa dạng hơn cho sinh viên. Vì vậy, sẽ khá ngạc nhiên khi biết dù là trường chuyên về giảng dạy ngoại ngữ nhưng Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng luôn xác định công nghệ thông tin là yếu tố chủ chốt và quan trọng không kém để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Từ trước đến nay, trường đã tận dụng triệt để các nền tảng Web E-learning, các phần mềm học tập, công cụ giảng dạy trực tuyến như Moodle, Toondoo, Quizlet, Text to Speech, Audacity, Hotpotatoes, Google Drive, Google Doc… trong suốt quá trình giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên. Trong bối cảnh đại dịch Covid 19, trường đã áp dụng tốt CNTT trong giảng dạy.

3. HỌC TẬP, TRAU DỒI KỸ NĂNG VỚI CÁC CÂU LẠC BỘ CHẤT NGẤT, CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA SÔI ĐỘNG.

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng được xem là môi trường năng động, sáng tạo với rất nhiều CLB để bạn thỏa sức tham gia như CLB Dịch thuật, CLB võ thuật Vovinam, CLB guitar cho những bạn đam mê âm nhạc, CLB tiếng Anh XCLUB, CLB MC, CLB bóng chuyền cho những bạn đam mê thể thao,… Bước vào mỗi năm học mới, các CLB lại rộn ràng tuyển thành viên mới.

Bên cạnh đó, hằng năm trường thường tổ chức các chương trình như Chào đón tân sinh viên, Đại hội thể dục – thể thao, Ngày hội sách. Không những vậy, các khoa còn thường xuyên tạo những chương trình, hoạt động thú vị dành cho sinh viên mỗi khoa. Đến với trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng chắc chắn bạn sẽ là sinh viên năng động, tự tin, với hành trang kiến thức và kỹ năng tốt để vững bước trong tương lai.

4. HỌC PHÍ ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG CÓ ĐẮT?

Học phí của trường ĐH Ngoại ngữ phụ thuộc vào chương trình đào tạo đại trà và nâng cao. Nhà trường vận dụng pháp luật về chính sách thu, quản trị học phí so với cơ sở giáo dục thuộc mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân và chủ trương miễn, giảm học phí, tương hỗ ngân sách học tập. Đối với sinh viên ngành sư phạm, sinh viên không phải đóng học phí. Ngoài ra, học phí qua các năm học sẽ không cố định mà có sự thay đổi, tuy nhiên mức thay đổi là không chênh lệch quá nhiều. Học phí cần đóng mỗi kỳ sẽ dựa trên tổng số tín chỉ mà các bạn sinh viên đăng ký theo học. Theo đề án tuyển sinh năm 2021, học phí của Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là 285.000 VNĐ/ tín chỉ cho Hệ đại trà và 712.000 VNĐ/ tín chỉ cho Hệ chất lượng cao. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhà trường giảm 5% học phí kỳ I năm 2022 cho tất cả các ngành thuộc hệ đại trà và chất lượng cao. Tức 270.000 VNĐ/ tín chỉ cho hệ đại trà và 676.000 VNĐ/ tín chỉ cho hệ chất lượng cao. Nhìn chung mức học phí như vậy là không quá cao.


5. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG CỦA ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG

Chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên sau tổng kết mỗi kỳ. Các mức học bổng dựa vào thành tích học tập: Xuất sắc, giỏi; dao động từ khoảng 5 triệu – 7 triệu. Trong đó mỗi ngành sẽ xét điểm rèn luyện và kết quả học tập của 4 bạn có mức điểm cao nhất. Chính sách học bổng của nhà trường đã tạo động lực to lớn cho sinh viên nỗ lực trong học tập cũng như rèn luyện bản thân.

Trên đây là 5 lý do nên chọn ĐH Ngoại ngữ là “nơi nương tựa” trong 4 năm ĐH dành cho những bạn có đam mê ngoại ngữ. Chúc các bạn sẽ đạt được nguyện vọng trong kì thi quan trọng sắp tới !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*