Cập nhật học phí Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng 2022 mới nhất

Học phí Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là từ khóa CỰC HOT khi mùa tuyển sinh sắp đến. Bên cạnh thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn, mã ngành,… thì học phí cũng nhận được sự quan tâm lớn của học sinh lẫn phụ huynh. Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém trong việc chọn ngành, chọn trường vừa phù hợp với đam mê cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế.

Liệu học phí trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng (DDF) có đắt? Hãy cùng Sinhviendanang.com giải đáp cùng bạn nhé!

THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG

 • Tên trường: ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
 • Tên tiếng Anh: University of Foreign Language Studies – The University of Da Nang (UFLS)
 • Mã trường: DDF
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Tại chức
 • Địa chỉ: <Cơ sở 1> 131 Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng; <Cơ sở 2> 41 Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • SĐT: (+84) 236. 3699324
 • Email: dhnn@ufl.udn.vn
 • Website:http://ufl.udn.vn/

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trường đại học trọng điểm của miền Trung về đào tạo ngoại ngữ. Trường có tiền thân là cơ sở Đại học sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng. Ngày 04 tháng 4 năm 1994, Chính phủ ban hành Nghị định số 32/CP về việc thành lập Đại học Đà Nẵng với chức năng là một đại học vùng đa lĩnh vực, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam.

Sau 8 năm cùng gắn bó và thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình tại trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN, đến ngày 26/8/2002 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng (DDF) được thành lập.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng hiện nay có chức năng đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về một số ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Đồng thời, trường cũng tổ chức giảng dạy ngoại ngữ cho các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng và giảng dạy tiếng Việt, giới thiệu văn hoá Việt Nam cho lưu học sinh người nước ngoài trong toàn bộ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Không chỉ là một cơ sở giáo dục Đại học, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cũng một là trung tâm nghiên cứu khoa học và thực hiện dịch vụ xã hội thuộc lĩnh vực ngôn ngữ có uy tín, chất lượng và chuyên môn cao ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng hiện nay gồm có 8 khoa và 18 chuyên ngành:

+ Khoa Tiếng Anh
+ Khoa Tiếng Pháp
+ Khoa Tiếng Nga
+ Khoa Tiếng Trung
+ Khoa Tiếng Nhật – Hàn – Thái
+ Khoa Tiếng Anh Chuyên ngành
+ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ
+ Khoa Quốc tế học .
 • Các chuyên ngành sư phạm:
  + Sư phạm Tiếng Anh
  + Sư phạm Tiếng Pháp
  + Sư phạm Tiếng Trung
 • Các chuyên ngành ngôn ngữ:
  + Ngôn ngữ Anh
  + Ngôn ngữ Nga
  + Ngôn ngữ Pháp
  + Ngôn ngữ Trung Quốc
  + Ngôn ngữ Hàn
  + Ngôn ngữ Nhật
  + Ngôn ngữ Thái
 • Các ngành KHXH&NV
  + Quốc tế học
  + Đông Phương học

HỌC PHÍ ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG 

Về học phí, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng vận dụng pháp luật về chính sách thu, quản trị học phí so với cơ sở giáo dục thuộc mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân và chủ trương miễn, giảm học phí, tương hỗ ngân sách học tập. Học phí có sự khác nhau giữa chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao. Đối với sinh viên ngành sư phạm, sinh viên không phải đóng học phí. Ngoài ra, học phí qua các năm học sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là thông tin học phí của ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng qua các năm học.
Học phí cần đóng mỗi kỳ sẽ dựa trên tổng số tín chỉ mà các bạn sinh viên đăng ký theo học.

 • HỌC PHÍ ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Theo đề án tuyển sinh năm 2021, học phí của Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là 285.000 VNĐ/ tín chỉ cho Hệ đại trà và 712.000 VNĐ/ tín chỉ cho Hệ chất lượng cao.
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhà trường giảm 5% học phí kỳ I năm 2022 cho tất cả các ngành thuộc hệ đại trà và chất lượng cao. Tức 270.000 VNĐ/ tín chỉ cho hệ đại trà và 676.000 VNĐ/ tín chỉ cho hệ chất lượng cao.

 • HỌC PHÍ TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG 2020

Trong Đề án tuyển sinh 2020, nhà trường đã đưa ra mức học phí cho năm học 2020-2021 như sau:
Chương trình đại trà: 9.800.000 VNĐ/năm.
Chương trình chất lượng cao: 14.000.000 VNĐ/ năm.

 • HỌC PHÍ TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH ĐÀ NẴNG 2019

Mức học phí của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đối với sinh viên hệ đại học chính quy năm 2019 cụ thể như sau:
Năm học 2019 – 2020: 8.900.000 VNĐ/năm.
Học phí của chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học: mức học phí trung bình rơi vào khoảng 12.600.000 VNĐ/học kỳ.

Trên đây là thông tin về học phí ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng mới nhất. Sinhviendanang.com hi vọng giúp cho các thí sinh cân nhắc, xem xét ngành học mình lựa chọn có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không. Tuy nhiên mức học phí đại học ngoại ngữ Đà Nẵng không cố định và có xu thế tăng sau mỗi năm, mức tăng dự kiến từ 10 – 20%. Các thí sinh có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ đăng ký học để lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp nhất nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*