Cách tính điểm Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng chính xác nhất

Ngoài các thông tin về tuyển sinh, điểm chuẩn thì cách tính điểm Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng một cách chính xác cũng là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của các học sinh sắp bước vào mùa tuyển sinh ĐH – CĐ. Năm 2022, cách tính điểm Đại học Ngoại ngữ (DDF) phụ thuộc vào các phương thức xét tuyển mà thí sinh đăng ký.

CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 

Có 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022
 • Xét học bạ THPT
 • Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022
 • Xét tuyển theo đề án riêng của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Thông tin tuyển sinh năm 2022 trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đã được công bố, trường tuyển 1.800 chỉ tiêu, trong đó dành 900 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

CÁCH TÍNH ĐIỂM ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ ĐÀ NẴNG NHƯ THẾ NÀO LÀ CHÍNH XÁC?

Cách tính điểm xét tuyển là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với các học sinh có ý định vào trường. Để tránh những hiểu lầm không đáng có trong quá trình đăng ký xét tuyển, hãy cùng Sinhviendanang.com giải đáp thắc mắc này nhé.

1. Cách tính điểm xét học bạ ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng năm 2022 (Dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT 2022)

 • Điểm xét tuyển dựa trên tổng điểm của tổ hợp ba môn xét tuyển theo thang điểm 30 (môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2) cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Ví dụ: Thí sinh A sử dụng tổ hợp môn Toán, Ngữ Văn, Anh để đăng ký xét tuyển, điểm xét tuyển được tính như sau: (Điểm môn toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Tiếng Anh * 2)* 3/4 + Điểm ưu tiên) làm tròn 2 chữ số thập phân.

 • Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng của điểm trung bình môn học năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Ví dụ: Thí sinh A có kết quả học tập môn Toán ở THPT như sau: TBC lớp 10: 7.5đ, TBC lớp 11: 8đ, TBC HK1 lớp 12: 8.5đ. Điểm môn học = (7.5+ 8+ 8.5)/ 3= 8.

 • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học ngoại ngữ Đà Nẵng tuyển sinh 2021:
  + Đối với các ngành sư phạm (Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp và Sư phạm tiếng Trung Quốc) : học lực lớp 12 xếp loại Giỏi.
  + Đối với các ngành ngoài sư phạm : Tổng điểm 3 môn (không nhân hệ số) trong tổ hợp xét tuyển từ 18,00 điểm trở lên.
  + Đối với các ngành có cùng môn Ngoại ngữ trong các tổ hợp xét tuyển, tiêu chí phụ đối với các thí sinh bằng điểm : Ưu tiên môn Ngoại ngữ.

2. Cách tính điểm ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng dựa vào kết quả THPTQG 2022

 • Điểm xét tuyển dựa trên tổng điểm thi của tổ hợp ba môn xét tuyển theo thang điểm 30 (môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2) của kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cộng điểm ưu tiên (nếu có).
 • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 theo quy định hiện hành và được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.
 • Đối với các ngành có cùng môn Ngoại ngữ trong các tổ hợp xét tuyển, tiêu chí phụ đối với các thí sinh bằng điểm: Ưu tiên môn Ngoại ngữ.

Ví dụ: Thí sinh B có kết quả thi THPT 2022 và sử dụng tổ hợp (Toán, KHXH, Anh) để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2022. Điểm xét tuyển được tính như sau: (Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ Văn + Điểm môn Anh x 2) 3/4 + Điểm ưu tiên.

Trên đây là cách tính điểm dựa trên phương thức xét tuyển của trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng chuẩn nhất năm 2022. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ về các cách tính điểm này nhé. Chúc các bạn đạt được nguyện vọng đề ra!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*