Logo trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Logo Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng là một  biểu tượng độc đáo của trường, giúp cho mọi người khi nhìn vào sẽ nhận biết ngay đó là trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (KTD) tên tiếng Anh là Da Nang Architecture UniversityDAU) được thành lập vào ngày 27 tháng 11 năm 2006 bởi Kiến trúc sư Phạm Sỹ Chức – nguyên là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng, là một trong những kiến trúc sư gạo cội có nhiều công trình thiết kế tiêu biểu tại Việt Nam. Với mong muốn tạo dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp, rèn luyện kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ, góp phần tạo dựng nguồn lao động chất lượng cao cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên, KTS. Phạm Sỹ Chức cùng với các nhà giáo ưu tú, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đã cùng nhau đặt nền móng đầu tiên xây dựng nên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đại học và là môi trường chất lượng, uy tín để người trẻ nuôi dưỡng, theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp của mình.

Mục tiêu

Xây dựng trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng phát triển thành đại học ứng dụng có uy tín trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ở Việt Nam và khu vực; Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có năng lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển trường.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: số 566, đường Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • ĐT: (0236)-2210030/ 2210031/ 2210032/ 2247176/ 2212256.
  • Website: www.dau.edu.vn;
  • Email: info@dau.edu.vn.

LOGO ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG

Năm 2008, để phù hợp với chức năng và nhiệm vụ mới đồng thời nhằm quảng bá hình ảnh của Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng quyết định phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (Logo) nhằm tuyển chọn được một mẫu biểu trưng để phục vụ hoạt động giáo dục, đào tạo và giao dịch của trường trong và ngoài nước. 

Mục đích yêu cầu của Logo là phải lựa chọn được một biểu trưng tốt nhất, phù hợp nhất, mang tính đặc thù nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và ý nghĩa của của Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Logo được chọn sẽ được làm biểu tượng hoặc phù điêu gắn vào vị trí quan trọng của trường; Ghi trên tiêu đề văn bản, các loại giấy tờ chính thức của trường; Sử dụng in trên các ấn phẩm tuyên truyền, làm huy hiệu, phù hiệu và sản xuất một số dạng tặng phẩm của Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Biểu trưng của Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng đảm bảo tuân thủ một số yêu cầu cơ bản như:

Thể hiện được tính chất của Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng là lấy ngành Kiến trúc là ngành đào tạo chính, đồng thời đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, mang tính chất nghệ thuật, kỹ thuật tổng hợp.

Đạt được những yêu cầu về vẽ thiết kế như: mang tính thẩm mỹ, đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung cũng như miền Trung nói riêng và mang nét hiện đại (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…).

Biểu trưng mang tính khái quát cao và mang tính hiện đại. Không trùng lặp ý tưởng của các biểu trưng đã có ở Việt Nam và trên thế giới.

Được thể hiện bằng hình ảnh, ký hiệu hoặc chữ viết tắt (Tên trường bằng tiếng Việt: “Đại học Kiến trúc Đà Nẵng”; tiếng Anh: “Danang Architecture University”; tên viết tắt của trường: “D.A.U”).

Như chúng ta thấy, Logo Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng có thiết kế màu sắc nổi bật là màu đỏ. Trung tâm của logo là hai chữ KT (tức là Kiến trúc) thể hiện được tính chất, sứ mệnh của Trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng là lấy ngành Kiến trúc là ngành đào tạo chính, đồng thời đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, mang tính chất nghệ thuật, kỹ thuật tổng hợp.

Trên đây là thông tin về Logo Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng – một trường Đại học uy tín, chất lượng tại miền Trung. Đây là ngôi trường lý tưởng dành cho những bạn đam mê thiết kế, nghệ thuật, kiến trúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*